Top 3 loại sữa hạt tăng cân có tác dụng gì ?

Các loại hạt dinh dưỡng

Tác dụng của sữa hạt tăng cân là một phổ biến cho những người muốn tăng cân, đặc biệt là người gầy. Sữa hạt cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có thể giúp bạn tăng cân một cách an toàn và lành mạnh. Tác dụng sữa hạt tăng cân  thì cũng vô cùng đa dạng thị trường với nhiều loại sữa sẽ có một công thức nấu sữa hạt khác nhau để người dùng không cảm thấy nhàm chán khi uống thường xuyên. Hơn nữa, sữa hạt còn rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe nên đó là những hạt nào hãy cùng Bonhomie Seeds tìm hiểu. Các loại hạt có tác dụng  giúp tăng cân dành cho người gầy.

Có nhiều loại hạt khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm sữa hạt tăng cân, bao gồm hạt hướng dương, hạt lanh, hạt điều, hạt bí, hạt chia, và hạt đậu nành. Những loại hạt này chứa nhiều chất béo, protein, và các khoáng chất quan trọng. Để làm sữa hạt tăng cân, bạn có thể mua sữa hạt sẵn có từ cửa hàng hoặc tự làm tại nhà. Để tự làm, bạn cần ngâm hạt trong nước qua đêm, sau đó xay nhuyễn hạt với nước sạch bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Bạn có thể thêm đường, mật ong, hoặc gia vị khác để cải thiện hương vị nếu muốn.

Các loại sữa hạt tăng cân dành riêng cho người gầy có tác dụng:

1. Sữa đậu nành  

Nguyên liệu:

 • 1/2 kg hạt đậu nành
 • lá bài
 • 1 ít muối
 • 2 Gỗ đặc
 • 1 – 2 filter nước.

Cách làm : Bạn bón hạt đậu ngâm ngâm trong nước lạnh qua đêm để hạt đậu nở, bạn cung cấp hạt đậu nành vào máy xay nhuyễn đậu đã ngâm cùng nước lọc, tiếp theo bạn dùng túi lọc hoặc khăn mềm để lọc bỏ bã hạt đậu, bạn lặp lại 2 – 3 lần để loại bỏ sạch phần bã đậu, bạn cho sữa đậu đã được lọc vào nội dung, thêm lá keo đã được rửa sạch, rồi bạn đặt nồng độ lên trên bếp lửa với năng lượng nhỏ và dày đều liên tục, sau khi nấu sữa khoảng 30 phút, bạn thêm ít sữa đặc (ngượng khẩu mỗi người ) và 1 Lớp đường để tăng độ béo và độ ngọt, bạn nấu thêm 30 phút và tắt bếp. Đến đây bạn đã có thể thưởng thức ngay thành quả của mình mà an toàn cho sức khỏe.

các loại sữa hạt tăng cân

Sữa hạt đậu nành

2. Sữa hạnh nhân

Xem thêm các bài viết về sữa hạt

Tiếp theo sữa hạnh nhân không thể không nhắc đến tác dụng của các loại sữa hạt tăng cân dành cho người gầy vì thành phần dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Hỗ trợ tăng cân bằng một cách hiệu quả

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

 • 100 g hạt hạnh nhân 
 • 1 filter nước
 • 1 ít muối
 • 2 – 3 quả chà là 

Cách làm :

Bạn đem hạt hạnh nhân ngâm trong nước qua đêm (từ 8 – 10 tiếng) để hạt được nở và dễ dàng tách vỏ, bạn đặt cả bát ngâm hạt vào tủ lạnh để bảo quản hạt, sau đó bạn tặng hạt mang ra xay nhuyễn hạt hạnh nhân và kết quả chà là cùng 1 lít nước lọc, tiếp theo đó bạn lọc sạch tinh vừa được xay nhuyễn xong, bạn module một chút đã được trên bếp với khả năng cháy nhỏ, bạn nấu nhẹ nhàng trong khoảng 1 tiếng ồn, chờ sữa mát, bảo quản sữa trong chai kín trên ngăn mát tủ lạnh. Lúc này bạn đã có thể khen thưởng thành quả của mình

các loại sữa hạt tăng cân

Ngày hạnh nhân

3. Sữa hạt điều

Bạn có thể tham khảo qua bài viết về sữa hạt: 4 cách hướng dẫn làm sữa hạt bằng máy ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • 120g hạt điều chỉnh chưa qua biến thể
 • 1 filter nước
 • 1 ít muối 
 • 2-3 quả chà là (tạo ngọt, có thể tăng lượng chà là dựa theo khẩu vị.)

Cách làm: Giống như các hạt ở trên bạn ngâm hạt điều trong nước lọc từ 2 – 3 tiếng để hạt nở ra và dễ dàng vỏ vỏ, bạn đem hạt đi xay xay nhuyễn hạt điều và chà là cùng tinh nước lọc, sau đó lọc sạch kết hợp, module đã được xây dựng trên lửa nhỏ, nấu trong khoảng một tiếng; chờ đợi sữa mát, bảo quản sữa trong chai kín trên ngăn mát tủ lạnh.

các loại sữa hạt tăng cân

Điều chỉnh sữa

Khi uống sữa hạt tăng cân, bạn nên uống nó thường xuyên và kết hợp với một chế độ ăn uống cân đối và tập luyện thể dục. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình, để đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ dưỡng chất cần thiết và tuân thủ một cách an toàn.

Xem thêm danh mục sản phẩm sữa hạt 

Tổng kết

Trên đây Bonhomie Seeds đã chỉ ra tác dụng của các loại sữa hạt giúp tăng cân dành cho người gầy nếu bạn thắc mắc hoặc đóng góp thêm qua vui lòng liên hệ qua

Thông tin doanh nghiệp:   Bonhomie Seeds

Fandom:  Bonhomieseeds 

Đường dây nóng: 0972726985

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *